03 rủ ro “tiềm ẩn” nếu chọn sai môi giới khi lần đầu mua nhà chung cư trả góp

“An cư mới lạc nghiệp”. Câu nói từ xa xưa đó vẫn còn nguyên ý nghĩa đến ngày hôm nay. Với những cặp vợ chồng trẻ lần đầu tiên đi tìm mua nhà chung cư, Vincity Sportia đang là tổ ấm mong chờ bấy lâu nay. Song nếu chọn sai môi giới để đặt niềm tin, rất có thể điều thiêng liêng đó sẽ phải trả những cái giá rất đắt. Nhẹ thì chọn nhầm căn, sai hướng. Nặng thì phạm phong thuỷ, chọn sai phương án tài chính…Bài viết này sẽ giúp anh/chị tránh được 05 rủi ro lớn nhất khi làm việc với môi giới.

3-rui-ro-tiem-an

1. Rủi ro về tiếp nhận thông tin dự án:

Đây có thể nói là rủi ro số 1 khi anh chị mua nhà lần đầu tiên. Không hề dễ để chọn được một người môi giới BĐS “thực sự” tốt. Nếu chọn sai anh/chị sẽ không có cơ hội sửa chữa sai lầm. Đơn giản là như thế này:

+ Một người môi giới “tốt” sẽ đảm bảo tất cả những thông tin đưa đến anh chị được đảm bảo nhanh chóng và chính xác như là hồ sơ pháp lý, mặt bằng, bảng giá, chính sách bán hàng, tiến độ thực tế, hạ tầng giao thông, chi phí sinh hoạt, tiện ích dự án…

+ Ngược lại 1 người môi giới thiếu chuyên nghiệp, chộp giựt sẽ dẫn đến rủi ro về tiếp nhận thông tin dự án cũng như các văn bản pháp lý đi kèm.

Với kinh nghiệm chuyên sâu của tôi, 1 người môi giới “ tốt “ thể hiện qua:

– Cái tâm: (Họ có phải là người có đạo đức không, sống lương thiện, tích cực, trách nhiệm hay không…?)

– Cái tầm đến đâu: ( Vô cùng quan trọng cái này khi đánh giá 1 người môi giới. Anh chị dễ dàng lựa chọn qua những gì họ có thể làm ở góc độ chuyên môn như mức độ chuyên nghiệp, chuyên sâu, kinh nghiệm làm nghề, kiến thức khả năng tư vấn, khả năng phân tích tài chính, nội thất, phong thuỷ…)

– Cuối cùng là chữ tín đơn giản là người đó có cam kết và chịu trách nhiệm với những gì mình làm hay không trước khách hàng.

>> Lời khuyên của tôi ở đây là: Hãy cân nhắc kỹ và lựa chọn kỹ trước khi quyết định làm việc với 1 bạn môi giới nào đó!

Nếu chọn được người môi giới có tâm và có tầm họ sẽ giúp anh/chị dễ dàng và thuận lợi trong quá trình chọn mua nhà chung cư lần đầu này. Điều này vô cùng quan trọng.

2. Rủi ro về phương án tài chính và vay vốn ngân hàng

rui-ro-vay-ngan-hang

Rủi ro về phương án tài chính khi vay ngân hàng (ảnh minh họa)

Hầu hết, những anh/chị mua nhà Vincity Sportia lần đầu đều cần hỗ trợ vốn từ ngân hàng. Song ít anh/chị hiểu được hết những rủi ro cũng như ưu nhược điểm của từng gói vay khi vay vốn ngân hàng. Đặc biệt là ưu nhược của các phương án tài chính khác nhau. Và cũng ít môi giới BĐS hay chuyên viên ngân hàng nói cho anh chị biết những điều sau đây:

– Không phải cứ ưu đãi lãi suất 0% là tốt nhất bởi hầu hết các chính sách bán hàng các CĐT song song hỗ trợ lãi suất là chính sách chiết khấu % nếu không vay ngân hàng, cũng như thanh toán ngay. Do đó cần căn cứ vào dòng tiền của mình cho phù hợp.

– Phải tính toán kỹ số tiền gốc và lãi phải trả 1 tháng để cân đối kinh tế cũng như chi tiêu trong gia đình.

– Đọc kỹ các điều khoản về ân hạn gốc, phí trả nợ trước hạn, lãi phạt, tất toán hợp đồng tín dụng…

Xem thêm: Bảng tính số tiền trả góp hàng tháng khi mua chung cư Vincity Sportia

3. Rủi ro về lựa chọn sai toà tầng hướng căn phù hợp với gia đình mình

Yếu tố thứ 3 này cũng vô cùng quan trọng. Nếu không tìm được 1 người môi giới chuyên nghiệp có tâm và có tầm anh chị rất dễ lựa chọn sai ở bước này. Trong một dự án thường có rất nhiều thiết kế và diện tích khác nhau. Toà khác nhau cũng như hướng khác nhau.

Mỗi toà, mỗi tầng, mỗi căn, mỗi hướng đều có ưu nhược điểm riêng, Điều quan trọng tôi muốn nhấn mạnh với anh chị là không có 1 sản phẩm nào đẹp nhất hay tốt nhất trong các sản phẩm của dự án. Bởi khi nghiên cứu và phát triển dự án CĐT đã thiết kế sao cho phù hợp nhất với mỗi nhóm khách hàng mục tiêu của nhóm sản phẩm đó. Tuỳ thuộc vào sở thích, nhu cầu, mong muốn, tài chính, phong thuỷ…Do đó anh chị cần nắm được các ưu nhược điểm từng căn để có lựa chọn chính xác cho riêng mình.  Một số lỗi cơ bản như:

– Chọn sai hướng căn hộ không phù hợp hướng tuổi gia chủ

– Hành lang đâm thẳng vào cửa chính căn hộ

– Cửa chính nhà mình đối diện cửa chính hàng xóm

– Cửa nhà WC chiếu thẳng vào giường ngủ

– Căn hộ không vuông vắn hoặc có cột lớn trong nhà…

Còn rất nhiều lỗi về phong thuỷ chung cư,  anh chị cần tìm được 1 người có chuyên môn, có kinh nghiệm tư vấn chung cư, có tâm và có tầm để gửi gắm niềm tin!

>> Tham khảo cách lựa chọn tìm được 1 người môi giới đáng tin cậy tại đây:

>> Đăng ký nhận bảng giá, tài liệu và tư vấn chuyên sâu về dự án Vincity Sportia Tây Mỗ Đại Mỗ tại đây:

Mr Nguyễn Hoàng Anh – Chuyên gia tư vấn BĐS cao cấp – Chuyên sâu BĐS Vingroup – Giám đốc dự án – Đại lý TIMLAND – Đơn vị phân phối chính thức F1 dự án Vincity Sportia.

Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

Email: anhnh@timland.vn

Website dự án: http://chungcuvincitysportia.vn


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top

0904.919.619